14 Tam Đảo, P.15, Q.10, Tp.HCM    Email: info@tencongty.com    Hotline: 123 456 789
     
logo-website

TRÀNG AN - NINH BÌNH NỨC LÒNG DU KHÁCH THẬP PHƯƠNG

Được UNESCO công nhận là Di sản thế giới kép vào năm 2014, Tràng An được biết đến là một thắng cảnh tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho tỉnh Ninh Bình. Hệ thống núi đá vôi hơn 250 tuổi địa chất của Tràng An trải qua thời gian dài biến đổi đã hình thành nên những hang động, thung lũng, núi đá, rừng, hồ đầm sinh thái tuyệt đẹp mà chúng ta thấy như hiện nay.
Quần thể danh thắng Tràng An bao gồm Tràng An - Tam Cốc - Bích Động - Cố đô Hoa Lư -rừng đặc dụng Hoa Lư hiện nay đang là một điểm đến thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước. Cảnh sắc Tràng An được ví như “tranh họa đồ” với non xanh nước biếc, đáy nước trong như gương soi bóng những dãy núi hùng vĩ hòa quyện với mây trời như chốn bồng lai. Với hơn 30 hồ đầm nối thông với 48 hang động trong đó có những hang xuyên thủy có độ dài ngắn khác nhau nhưng có hang xuyên thủy dài đến 2km. Số lượng hang nhiều đến nỗi bạn khó lòng mà khám phá hết chỉ trong một sớm một chiều, nhưng mỗi hang đều có vẻ đẹp độc đáo riêng nên mỗi hang đều được đặc tên riêng. Như Hang Sáng với hệ thống thạch nhũ long lanh rực rỡ, Hang Tối lại có lòng hang rộng hẹp biến đổi bất ngờ khiến du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Dạo thuyền trên hồ là một hình thức mà nhiều người yêu thích khi khám phá Tràng An, cảm giác hồi hộp khi thuyền tiến vào lòng hang sâu thẳm được ngồi giữa bốn bề non nước cao rộng thấy mình thật nhỏ bé và như đang lạc giữa một thế giới thần tiên. Nhờ hệ thống hồ được thông suốt bởi các hang động mà hành trình của bạn sẽ được diễn ra liền mạch đi từ hang này đến hang mà không cần phải đi vòng trở lại. Hệ thống hang động, núi, hồ ở Tràng An như một thế trận liên hoàn. Chính nhờ địa thế hiểm trở mà Tràng An được Vua Đinh Tiên Hoàng chọn làm thành Nam bảo vệ cố đô Hoa Lư ở thế kỷ X, rồi đến thời nhà Trần lại được chọn làm hành cung Vũ Lâm trong cuộc chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông. Do đó mà Tràng An gắn liền với lịch sử, văn hóa của cố đô Hoa Lư xưa và hiện nay ở đây vẫn còn nhiều di tích lịch sử thời Đinh và thời Trần.Nếu đã đến Ninh Bình thì chắc chắn không thể bỏ qua chùa Bái Đính – ngôi chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam và có tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam và hành lang 500 vị la hán. Ngôi chùa là một công trình quy mô hoành tráng nằm giữa núi non hùng vĩ. Vào những ngày đầu xu, du khách thập phương đổ về chùa Bái Đính rất đông, nếu có cơ hội thì mùa xuân năm nay hãy đưa cả gia đình đến đây để nhé.

652 views
Các tin khác